สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน! หากคุณทำงานหนัก หรือมีความเครียดที่สะสม ทำให้จะต้องหาสถานที่ที่มีธรรมชาติ เพื่อเป็นการพักผ่อนสมอง พักผ่อนร่างกาย วันนี้เราจึงได้นำสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศไทยของเราเองมาฝากนักเดินทางทุกคน เพราะเที่ยวไทยค่าใช้จ่ายจะต่ำลงกว่าการที่เราเดินทางไปต่างประเทศเเน่นอน ลองเปิดใจเปิดตาให้กว้าง คุณจะได้สัมผัสกับสิ่งที่สวยงามเเน่นอน ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนที่น่าสนใจว่า

ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย พังงา

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

เขาไข่นุ้ย ตั้งอยู่ที่บ้านฝายท่า ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง เป็นจุดชมทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงอีกจุดหนึ่งของจังหวัดพังงา โดยเขาไข่นุ้ย มีความสูงประมาณ 200 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนยอดเขาไข่นุ้ยมีจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและวิวทะเลหมอกที่มองเห็นได้ในมุมกว้าง ไกลเห็นทะเลหมอกขาวคลอเคลีย ปกคลุมทิวเขาน้อยใหญ่ โดยมีเขาลูกสูง ไล่ระดับเป็นมิติซ้อนกันมีแสงอาทิตย์ในยามเช้าสาดส่อง กระทบทะเลหมอกที่ลอยอยู่เบื้องล่างอย่างสวยงาม

บึงบัวทะเลน้อย พัทลุง

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

จุดเด่นของการท่องเที่ยวทะเลน้อย คือ ล่องเรือชม “ทะเลบัวแดง” หรือ “ทะเลบัวสาย” พันธุ์บัวที่มีขึ้นอยู่มากที่สุด โดยในช่วงเช้าเหล่า บัวสายจะพาออกดอกสีแดงสดบานสะพรั่งเต็มท้องน้ำในบริเวณที่มีบัวชนิดนี้ขึ้นอยู่ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันความงามคู่ทะเลน้อยที่อยู่คู่กัน มาแต่ช้าแต่นาน ดอกบัวจะเริ่มบานตั้งแต่กลางเดือน ก.พ – เม.ย. นอกจากนี้ระหว่างนั่งเรือชมดอกบัว ยังสามารถชมพืชพันธุ์น่าสนใจ อื่นๆ อาทิ ผักตบชวา จอก แหน สาหร่ายต่างๆ กระจูด กง ย่านลิเภา กก และเสม็ดที่ยืนต้นตระหง่านอยู่ในพื้นที่ป่าบก อีกด้วย

เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

เกาะนางยวน เกาะเล็กๆที่อยู่ทางทิศเหนือของเกาะเต่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งการพักผ่อนที่ได้รับการยกย่องให้เป็น 1 ใน 10 ของโลก เกาะนางยวน ประกอบด้วยเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ถูกเชื่อมเข้าหากันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใส จนกลายเป็นอ่าวส่วนตัวถึง 3 อ่าว เป็นแหล่งที่เหมาะกับ การเล่นน้ำ ดำน้ำ ดูปลา ปะการัง เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้บนหาดเดียวกัน ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ของเกาะนางยวน ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก

สุคิริน นราธิวาส

สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่น่าไปพักผ่อน!

สุคิริน ดินแดนอันสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติ รายล้อมด้วยเทือกเขาเขียวขจีที่ปกคลุมด้วยป่าไม้ พันธุ์ไม้อันหนาแน่นของผืนป่าบาลา-ฮาลา ทำให้มีสภาพอากาศที่บริสุทธิ์ เย็นสบายตลอดทั้งปี ยามเช้ามีสายหมอกคลอเคลียขุนเขาและปกคลุมเมือง ถึงแม้จะตั้งอยู่ในสามจังหวัดชายแดนใต้ที่หลายคนอาจไม่กล้าเดินทาง แต่เชี่อเถอะ ที่นี่ไม่น่ากลัวอย่างที่คิด

ภูลมโล เลย

ภูลมโล เลย

ภูลมโลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวในเวลานี้ คือ เป็นจุดชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่มีพื้นที่กว้างขวางนับ 1000 ไร่ นางพญาเสือโคร่งของภูลมโลจะไม่ได้มีให้ชมเพียงจุดเดียว แต่จะกระจายมีให้ชมในหลายจุดโดยจะบานแทรกตัวอยู่ในหุบเขา ป่าไม้และต้นหญ้า ภูลมโลเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติ ที่สวยงามของขุนเขา และอากาศที่หนาวเย็นโดยนางพญาเสือโคร่งจะบานในช่วงเดือน ม.ค. ของทุกปี ทั้งนี้ในแต่ละปีจะบานไม่ตรงกัน ก่อนเดินทางต้องเช็คข้อมูลอีกครั้ง

อำเภอสังคม หนองคาย

อำเภอสังคม หนองคาย

อำเภอสังคม อีกหนึ่งอำเภอริมโขงของหนองคาย ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านที่ยังคงความเรียบง่าย มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าเที่ยวหลายจุด ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่รู้จัก คงเป็นจุดชมวิว skywalk วัดผาตากเสื้อ ทะเลหมอกภูห้วยอีสัน ความอัศจรรย์ของถ้ำพญานาคที่รอให้หลายคนมาเยือน เมื่อเราเข้าสู่ตัวอำเภอสังคมไปจนถึงบ้านม่วงซึ่งเป็นตำบลท่องเที่ยวขึ้นชื่อของสังคม ตลอดเส้นทางจะมองเห็นความสวยงามถนนเรียบโขงเป็นภาพเกาะแก่ง สันทรายโผล่ขึ้นมาเหนือน้ำ ซึ่งจะเห็นได้ชัดขึ้นในหน้าแล้งในเวลาที่แม่น้ำโขงลดระดับลง เป็นความงดงามของธรรมชาติสร้างสรรค์ที่เราจะได้พบ

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น เป็นน้ำตกหินปูที่สวยงามและมีชื่อเสียงของกาญจนบุรี ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แบ่งออกเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีความสูงและความงดงามต่างกันไป ทางอุทยานฯได้ทำเส้นทาง เดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษา ธรรมชาติ เป็นน้ำตกที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี

เขาพะเนินทุ่ง เพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง เพชรบุรี

เขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีความ สมบูรณ์และมีทิวทัศน์ ที่งดงาม นอกจากนี้พะเนินทุ่งยังเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามสามารถ ชม ได้ตลอดทั้งปีถึงแม้ว่าจะเป็นฤดูร้อนก็ตาม ในยามเช้าจะมองเห็นทะเลหมอกสีขาวปกคลุมทั่วหุบเขา เมื่อทะเลหมอกสลายตัวไป แล้วจะมองเห็น ผืนป่าดงดิบเบื้องล่างท่ามกลาง เทือกเขาสลับซับซ้อนกว้างไกลสุดตา โดยจุดชมทะเลหมอกจะสามารถชมได้ 2 จุด คือ จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 และ 36

บ่อเกลือ

บ่อเกลือ

อีกหนึ่งสถานที่ที่เรียกได้ว่าถ้ามาเมืองน่านแล้วไม่ได้แวะก็จะเรียกว่ามาไม่ถึง เช่นกัน อำเภอบ่อเกลือนอกจากจะมีถนนหนทางเข้าสู่อำเภอที่สวยงาม มีที่พักท่ามกลางสายน้ำและธรรมชาติที่แสนสงบแล้ว ยังมี มีชื่อเสียงในด้านการทำเกลือบนภูเขาที่ไม่มีที่ใดเหมือน บ่อเกลือนี้มีมาแต่โบราณและนำไปจำหน่ายยังกรุงสุโขทัย เชียงใหม่ เชียงตุง หลวงพระบาง รวมถึงสิบสองปันนาจีนตอนใต้

สะปัน

สะปัน

บ้านสะปัน ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ห่างจากบ่อเกลือภูเขาประมาณ 9 กิโลเมตร เป็นชุมชนเล็กๆ แสนสงบ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขา มีลำธารไหลผ่าน และในช่วงหน้าฝนฤดูทำนา ยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของนาข้าวเขียวขจีได้อีกด้วย เรียกได้ว่าหากแวะมาเที่ยวบ่อเกลือภูเขาขับรถเลยไปอีกเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึงหมู่บ้านสะปัน เหมาะสำหรับมาพักผ่อน ปล่อยชีวิตให้เดินไปอย่างช้า ๆ

บ้านรักไทย

บ้านรักไทย

หมู่บ้านที่โอบล้อมไปด้วยทิวเขา แมกไม้ที่อุดมสมบูรณ์ ในยามเช้าจะได้สัมผัสบรรยากาศโรแมนติก ชมไอหมอกลอยเหนืออ่างเก็บน้ำ พักผ่อนยังที่พักที่แสนสะดวกสบายกลางไร่ชา อย่างเช่น ลีไวน์รักไทย รีสอร์ท ชมวิถีชีวิตของชาวจีนยูนนาน ชิมชาหลากสายพันธุ์ และทานอาหารจีนยูนนานรสชาติดี อาหารขึ้นขื่อ เช่น ขาหมูหมั่นโถว ยำใบชาเห็ดหอมทอด ไก่ดำตุ๋นยาจีน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ เหมาะสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อน ค้นหาความเงียบสงบ

เเละสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหมดที่เราได้เเนะนำนั้นถือได้ว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เเละมีคนนิยมไปพักผ่อนมากที่สุดในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ หากคุณยังไม่เคยไป เราขอเเนะนำให้คุณลองไปสัมผัส

บทความต่อไปเราขอ แนะนำ 5 ดอกไม้เมืองหนาว ที่นิยมปลูกในประเทศไทย หรือถ้าหากคุณสนใจที่จะไปท่องเที่ยวต่างประเทศเราขอเเนะนำประเทศจีน เปิด 4 พิกัด ที่คุณไม่ควรพลาด! หากได้ไปเยือนประเทศจีน